วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566

ส่งกระเบื้องดินเผามุงหลังคาเก็บข้อมูลที่เที่ยวมาฝากจร้า

 กระเบื้องดินเผาไทยไปส่งแล้วนะจ๊ะ กระเบื้องสุโขทัย หรือ กระเบื้องใบโพธิ์ เคลือบแดงแบบดั้งเดิมของกระเบื้องดินเผาไทย หน้างานเป็นทรงไทย ที่ วัดบูรพาปะอาวเหนือเหนือ
ขออนุโมทนาสาธุบุญแก่ผู้มีจิตศัธทราทุกๆท่าน  ขอให้  หาเงินก็ได้เงินตามเป้า สอบเข้าได้ตามหวัง นะจ๊ะ
 ที่วัดบูรพาปะอาวเหนือ  มีพิพิธภัณฑ์ รวบรวมและจัดเก็บไว้เป็นแหล่งข้อมูลเพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษาและเรียนรู้ด้วยนะ  วัดบูรพาปะอาวเหนือเมื่อแรกนั้นเป็นเพียงสำนักสงฆ์ ต่อมาจึงค่อยสร้างเป็นวัด เมื่อ พ.ศ. 2265 ได้ผูกพัทธสีมาเป็นวัดที่สมบูรณ์
   วัดบูรพาปะอาวเหนือได้สร้างพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านขึ้น โดยพระมหาพยนต์ สันตจิตโตและชาวบ้านมีความเห็นร่วมกันว่า ชุมชนแห่งนี้มีความเก่าแก่และประวัติความเป็นมายาวนานนอกจากนั้นแล้วยังมีสิ่งของเครื่องใช้เก่าแก่ที่ยังหลงเหลืออยู่เป็นจำนวนมากที่กระจัดกระจายอยู่ ไม่มีการรวบรวมและจัดเก็บอย่างเป็นระบบ เกรงว่าสิ่งของเหล่านั้นจะสูญหายไปได้ ทางวัดได้เล็งเห็นคุณค่าและต้องการเก็บรักษาสิ่งของเหล่านั้นซึ่งแสดงถึงภูมิปัญญาที่สะสมมาจากบรรพบุรุษไว้  ทางวัดเล็งเห็นคุณค่าและต้องการรักษาภูมิปัญญาที่สั่งสมมาจากบรรพบุรุษไว้ ปี พ.ศ. 2537 จึงได้รวบรวมสิ่งของเครื่องใช้โบราณเก็บไว้ที่ใต้ศาลาที่พักสงฆ์เป็นการชั่วคราว และได้จัดแสดงแบบไม่เป็นทางการ ต่อมาได้เปิดตัวพิพิธภัณฑ์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2541 โดยใช้พื้นที่บริเวณชั้นล่างของกุฏิหลังใหญ่เป็นพื้นที่จัดแสดง วัดได้กลายเป็นศูนย์การเรียนรู้สำหรับชุมชน สถานศึกษา หน่วยงานราชการและภาคเอกชน รวมทั้งประชาชนทั่วไป ที่สนใจประวัติศาสตร์เดินทางเข้ามาศึกษาเรียนรู้ ต่อมาจึงริเริ่มก่อสร้างอาคารพิพิธภัณฑ์หลังใหม่สูง 3 ชั้น ใช้เวลาก่อสร้างนานหลายปีแบบค่อยเป็นค่อยไปตามปัจจัยที่ได้มา พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดบูรพาปะอาวเหนือเปิดให้ผู้ที่สนใจได้เข้าชมทุกวันโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายนะจ๊ะ  
ดูแผนที่ https://goo.gl/maps/ALvhcFMuTjZH1iHg6
ขอบคุณข้อมูลจาก esanpedia.oar.ubu.ac.th

สนใจสั่งซื้อ  #กระเบื้องดินเผามุงหลังคา #กระเบื้องเกล็ดปลา #หลังคาเรือนไทย #หลังคาจีน #กระเบื้องหลังคาวัด #กระเบื้องดินเผาติดผนัง #กระเบื้องปูพื้นดินเผา  ราคาตรงจากเจ้าของโรงงาน  ปรึกษาการติดตั้ง สอบถามสต้อก ไม่ต้องผ่านคนกลาง
กรุณาติดต่อ กระเบื้องดินเผาไทย โรงงาน www.th-tile.com โทร 089-8342552
ทัก Line id: ying-mhon    
 https://line.me/ti/p/unSPzr1S1k
Line สำรอง : ying-mhon1
 https://line.me/ti/p/kSb3Gsmhc6
Lineออฟฟิศ :
 https://lin.ee/ZhGmyID